Hầu hết mọi người đều gặp một số vấn đề chung trước khi chơi quyền anh

Trả lời bảy câu hỏi thường gặp của võ sĩ mới tập

Q1: Những người sức khỏe kém có thể tập đấm bốc được không?

A: Boxing cũng giống như các môn thể thao thông thường, có thể là bình thường hoặc nghiêm túc, tùy vào sức của người tập và thực hiện những gì bạn có thể.  Nếu chỉ để rèn luyện sức khỏe thì ai cũng có thể tập được, còn muốn thi đấu thì tùy trường hợp.

Đấu trường tàn khốc và ván cuối cùng được chơi với ý thức KO đối thủ, vì vậy nếu một trong những người chơi không được huấn luyện đủ và thực lực của hai bên chênh lệch nhau thì sẽ rất nguy hiểm.  Nếu may mắn, trọng tài sẽ bắt bạn xuống, hoặc trợ lý biên ném khăn kịp thời, còn xui thì đối thủ bắt quá đẹp và bị hạ gục khi trọng tài và trợ lý biên chưa kịp phản ứng.

 Việc bị KO hạ gục thực sự có hại cho người chơi, không nên để tình trạng này xảy ra thường xuyên.  Nếu đó là một trận đấu quyền anh chính thức, KO sẽ được ghi lại. Bạn không thể đấu lại trong vòng một tháng và bạn phải để não phục hồi.

Câu hỏi 2: Có giới hạn độ tuổi nào để học đấm bốc không?

A: Như trên, tình dục cũng là một loại thể thao, có ai nghĩ 70 tuổi không làm được không?  Và con trai cần phải cứng rắn trước khi làm tình; ngược lại, đấm bốc chỉ cần đấm, và yêu cầu còn thấp hơn.

Q3: Những người không có võ thuật hoặc kinh nghiệm đấm bốc có thể đến phòng tập đấm bốc để học không?

A: Mọi người đều nghĩ về võ thuật quá nghiêm túc. Bước vào đó rất nhiều áp lực. Tôi rất xấu hổ vì lo lắng rằng mình chơi kém. Nên hỏi xem có khóa học nào dành cho người mới bắt đầu không. Nếu huấn luyện viên thiếu kiên nhẫn lúc đầu, hoặc nếu bạn cảm thấy không tốt về việc dạy ở đó, bạn nên thay đổi một phòng tập. Điều quan trọng hơn là tìm một phòng tập võ thuật phù hợp với không khí của bạn.  Nếu nhu cầu rõ ràng, bạn có thể thảo luận với huấn luyện viên, nếu bạn chỉ muốn thử, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều.

Q4: Tập boxing có thể giảm cân và giảm cân được không?

A: Thực ra để giảm cân thì tập thể dục và ăn kiêng là hiệu quả nhất.  Tuy nhiên, chế độ ăn uống vẫn chiếm yếu tố chính.

 Một điểm nữa là không có cách nào để quyết định giảm cân có hiệu quả hay không,vì thể trạng mỗi người đều khác nhau.

 Vì vậy, không có chuyện nói chỉ có bụng gầy đi, muốn giảm cân thì cùng giảm cân, con gái muốn giảm cân thường là ngực nhỏ trước chứ không phải bụng.Vì có nhiều chất béo được lưu trữ ở đó.

Nhưng nếu bạn tập một phần cơ nào đó, bạn có thể khiến mỡ ở phần đó không dễ tích tụ, và các cơ sẽ lộ rõ ​​hơn sau khi tập nên nếu bạn muốn thon gọn vùng bụng thì tất nhiên có thể sử dụng máy tập cơ bụng để làm cho bụng và vóc dáng đẹp hơn.

 Vì vậy nếu bạn ăn uống thả ga sau mỗi lần tập sẽ khó giảm cân.

Trừ khi khối lượng vận động rất lớn, về cơ bản khi vận động, dù ăn thế nào họ cũng không béo lên, nhưng nếu thả lỏng tập luyện thì sẽ tăng cân rất nhanh.

 Gần hơn, boxing tất nhiên có thể giảm cân, muốn giảm cân hiệu quả thì hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung bằng cách tập luyện cơ bắp để thân hình đẹp hơn.

 Một điểm nữa là phải kiên trì, mình thấy có quá nhiều người tập một thời gian rồi bỏ tập, bạn tập các môn thể thao khác cũng không sao, nhưng thường thì không tập nên tất nhiên không có tác dụng gì đáng kể.

Q5: Khi tham gia khóa học đấm bốc, tôi cần chuẩn bị những gì và trang phục như thế nào?

A: Trong tập luyện quyền anh, miễn là thuận tiện khi mặc và tập luyện.  Không cần phải mặc áo choàng hay quần áo bó sát.

 Bạn không cần phải đi giày đấm bốc, chỉ cần đi giày thể thao bình thường khi luyện tập và chỉ cần đi giày đấm bốc khi ra sân thi đấu.

Q6: Làm thế nào để chọn một phòng tập boxing phù hợp?

A: Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nên tự hỏi, bạn muốn học gì?  Nó không gì khác ngoài những thứ sau:

  • Tôi muốn tập thể dục để giảm cân và sử dụng quyền anh như một môn thể thao để giảm cân bằng cách đổ mồ hôi.
  •  Học tốt võ thuật tự vệ, hy vọng có thể tự bảo vệ mình hoặc tự tin hơn.
  •  Tôi quan tâm đến quyền anh và muốn trở nên đẹp trai như nhân vật chính trong phim hoặc truyện tranh.
  •  Hy vọng lên sàn đấu sẽ có chỗ đứng.
  •   Tôi không biết mục tiêu, nhưng tôi chỉ muốn học đấm bốc.

Như trong cuộc sống, không có câu trả lời tiêu chuẩn, nó chỉ phụ thuộc vào những gì bạn muốn.

 Nếu bạn đến một lớp học body boxing để học các kỹ năng muốn lên võ đài, tất nhiên là không thể, nếu bạn muốn tập thể dục để giảm cân, trên thực tế, cường độ tập luyện sẽ có tác dụng.Nhưng quá trình này có thể khó và nhàm chán và không phải ai cũng làm được.Phải chấp nhận phương pháp này.

 Vì vậy nên thảo luận trước về nhu cầu của bạn với huấn luyện viên, huấn luyện viên thường sẽ giúp bạn điều chỉnh phương pháp tập luyện.  Tất nhiên, có rất nhiều lớp học mà nhiều người không thể giúp bạn điều chỉnh riêng, điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thể chấp nhận phương pháp đào tạo của họ hay không.

Có rất ít người muốn chiến đấu trên võ đài; tôi đã gặp quá nhiều người nói rằng họ muốn chiến đấu, nhưng họ không thể chịu đựng được trong quá trình luyện tập, và thực sự không muốn luyện tập nghiêm túc, kiểu người này sẽ không cho họ đi thi đấu chính thức trên đấu trường, nhiều nhất là nội bộ sinh viên giao lưu.

 Tất nhiên, một số người không biết mục tiêu của việc luyện tập, không sao cả, họ sẽ luôn tìm ra thứ mình thích trong quá trình mò mẫm.

 Nếu mục tiêu đã được xác định, hãy thảo luận với huấn luyện viên để xem khóa học có phù hợp với bạn hay không.

Q7: Học quyền anh có thể mang lại những gì?

A: Boxing là một loại thể thao.Thể thao có thể giúp ích gì cho bạn? Tất nhiên, quyền anh cũng có

 Tất nhiên, mỗi môn thể thao có một phần tăng cường đặc biệt, thuộc về huấn luyện đặc biệt của môn thể thao.

 Boxing là một môn thể thao võ thuật, và nhiều người sẽ nhấn mạnh rằng nó có tác dụng tự vệ, nó có tác dụng tự vệ nhất định, nhưng nó không phải là thuốc chữa bách bệnh.

 Về điểm này, cũng có giải thích ở điểm thứ sáu của chương khái niệm, bạn có thể vào đó để tham khảo.

 Còn về việc có tác dụng giảm cân hay không, nó có giúp ích gì cho sức khỏe của bạn hay không thì bạn cũng nên tìm hiểu nhé.  Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, và nó cũng phụ thuộc vào cách bạn tập luyện, thể lực của bạn, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *