Cardio boxing cho các cặp đôi khá vui

Độc giả vô tình tăng cân vì ở nhà trong thời gian dài đã chụp ảnh lại,tập thể dục tại nhà hoàn toàn không khó, ngay cả khi không gian hoạt động chỉ ở một góc nào đó trong nhà,bạn cũng có thể tận hưởng thú vui toát mồ hôi hột, đó là thú vui “đấm bốc đôi aerobic”, chỉ chưa đầy 30 phút mỗi ngày là bạn đã có thể sở hữu thân hình đẹp như các sao nam trong phim hay album ảnh, và nó cũng có thể khiến cảm xúc của bạn trở nên nóng bỏng!

【Lợi ích của việc tập thể dục cùng nhau như một cặp vợ chồng】

Trước khi giới thiệu về các môn thể thao, hãy để tôi chia sẻ với bạn những lợi ích của việc tập thể dục cùng nhau như một cặp vợ chồng! Trên thực tế, dù bạn làm gì để có được người đồng hành, tôi tin rằng phần lớn đó đều là những điểm cộng, bạn có thể chia sẻ với nhau, bổ sung cho nhau, động viên nhau và cùng đạt được kết quả tốt hơn!

 • Có động lực hơn

Khi bạn tập thể dục, bạn có thường cảm thấy như “Hôm nay tôi mệt quá” và “Sau một ngày nghỉ không nên làm như vậy”, và tôi thường lười biếng. Nhưng nếu bạn có một nửa khác, bạn sẽ có động lực hơn và muốn xích lại gần nhau hơn! Khi đã hẹn giờ tập thể dục thì phải ra ngoài vì không thể dể đối phương đi một mình được.

 • Giám sát và đôn thúc nhau

Thực ra, sự giám sát lẫn nhau cũng hơi giống điểm trên, nhưng sự giám sát lẫn nhau này là để tạo cho nhau sự giám sát thực chất, chẳng hạn như “Tuần này chúng ta chạy bộ mất mấy km rồi”, “Tuần này chúng ta chưa tập chân “, nhắc nhở và thúc giục nhau di chuyển! Nhắc nhở nhau để bạn và người ấy có thể di chuyển theo kế hoạch.

 • Hiệu quả hơn

Bạn có muốn nghỉ ngơi sau khi tập thể dục? Bạn sử dụng điện thoại trong 5 phút, hoặc vô tình chụp ảnh tự sướng quá lâu, bạn sẽ rất lãng phí thời gian vô tình. Bạn có thể tránh hiện tượng này bằng cách tập thể dục cùng nhau! Giúp cho việc di chuyển trở nên hiệu quả hơn, và đôi khi đạt được kết quả tốt hơn cả mong đợi.

Trước hết, “tư thế chiến đấu” rất quan trọng

Trước khi đấm phải biết “thế đấu”, động tác của người đấm và người lùi khác nhau. Trước hết, các động tác chuẩn bị của “người tạo cú đấm” được chia thành hai tư thế khác nhau: thuận tay trái và thuận tay phải. Lấy người thuận tay phải làm ví dụ, bước chân trái trước quay mặt về hướng mười hai giờ và ngón chân phải hướng vào hai giờ. Theo hướng, lòng bàn chân đặt chắc trên sàn và hơi nâng gót để có thể xoay toàn bộ cơ thể,cuối cùng hai tay đặt lên cằm để hoàn thành tư thế chiến đấu của tay đấm.

Vị trí chiến đấu của võ sĩ là khác nhau và cần phải phù hợp với chuyển động của đối thủ, ngay cả khi tay thuận của tay đấm khác với bạn. Giơ tay qua vai, chú ý dùng toàn bộ sức lực cơ thể để đón nhận cú đấm, bù lại lực cho người đấm, không nên chỉ dùng lòng bàn tay “đập tay” Đây là một trong những sai lầm mà người mới tập dễ mắc phải.

Vị trí chiến đấu của võ sĩ không giống nhau

Bạn cần biết jab và đấm thẳng!

Sau khi biết được thế đánh, chúng ta hãy hiểu về cách nắm đấm trong giai đoạn sơ cấp đầu tiên, các đòn đấm được chia thành “cú đấm” và “cú đấm thẳng”. Nói tóm lại, đòn đánh tay trái là cú thọc, còn tay phải là cú đấm thẳng (ngược lại với đòn thuận tay), thường đợt tấn công đầu tiên sẽ bắt đầu bằng cú thọc (không phải tay thuận) trước, sau đó là đòn tấn công kết hợp.

“Làm thế nào để thực hiện một cú jab?”

Đòn đánh jab rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy tưởng tượng động tác xoay từ chân, hết sức từ khớp háng, sườn, vai sang tay trái, khi tung cú đấm nhớ bảo vệ cằm bằng cú đấm bên phải và cú đánh’ nó trực tiếp đến vị trí trước mặt bạn.

“Làm sao để tung một cú đấm thẳng?”

Thông thường cú thọc được theo sau bởi một cú đấm thẳng (tay thuận), vì vậy nó sẽ là một hành động liên tục như hình dưới đây. Động tác cơ bản rất đơn giản, và lực cũng từ chân, nhưng sức mạnh của eo và sườn sẽ ít dùng hơn so với cú thọc, cuối cùng dùng lực toàn thân để đánh vào vị trí trước mắt (cao hơn), và nắm tay trái duy trì để bảo vệ cằm, để không bị tấn công bởi đối thủ.

Cú đấm bình thường

Hãy bắt đầu với bài huấn luyện ban đầu đơn giản dành cho hai người. Đầu tiên, hai bên giữ thẳng cánh tay để có thể chạm khoảng cách vào nhau. Võ sĩ sẽ ra hiệu lệnh. Đầu tiên võ sĩ sẽ tung một cú thọc và sau đó là một cú đấm thẳng, đánh vào quân trắng chấm vào giữa găng tay. Phối hợp với nhịp thở “hít vào,thở ra”, sau đó từ từ tăng tốc sau khi quen. Nếu đã quen, bạn có thể đấm liên tiếp 10 cú đấm. Sử dụng thời gian phương pháp tấn công liên tục trong 30 giây, nghỉ 30 giây, sau đó chuyển đổi giữa tấn công và phòng thủ sau ba hiệp đấu.

Đào tạo trung cấp

Nga quay bụng và đấm

Cảm thấy như nó không đủ mạnh? Thử thêm bài gập bụng “RUSSIAN TWIST! Tay đấm nằm trên mặt đất trong tư thế gập bụng, người nhận hỗ trợ cố định phần thân dưới. Thời gian bắt đầu trong 30 giây. Đầu tiên, thực hiện luân phiên “động tác gập bụng kiểu Nga” từ trái sang phải. Sau khi kết thúc, đấm người tấn công trong 30 giây và nghỉ trong 30 giây. Vài giây (người hỗ trợ có thể nghỉ một chút), người tập nhớ để cho phần cơ thể hoạt động và sau ba hiệp đấu, động tác tấn công và phòng thủ được hoán đổi với nhau và bạn đảm bảo sẽ toát mồ hôi hột sau khi hoàn thành nó!

Người tập nhớ để cơ thể hoạt động nhé

Đào tạo nâng cao

Chống đẩy + Squats

Vẫn cảm thấy quá thư thái? Hướng dẫn bạn đào tạo tương tác nâng cao hơn! Với mỗi tư thế của động tác ban đầu thực hiện động tác chống đẩy + squat 30 giây, hết thời gian thì bắt đầu thực hiện động tác đấm, người tấn công nhảy lên đấm liên tục, cũng là 30 giây nghỉ 30 giây. Mỗi lần có thể đổi công và thủ nhưng phải tiếp tục thực hiện từ 3 đến 5 set, sau khi thành thạo có thể tăng số giây để cường độ nâng cao hơn!

Đọc xong bài viết trên, bạn có thực sự muốn về nhà tìm nửa kia của mình để trút bầu tâm sự không? Nhưng tôi vẫn muốn nhắc nhở thân mật rằng mặc dù có thể thực hiện các động tác đơn giản tại nhà nhưng nhớ giữ sức và kiểm soát hướng của các cú đấm, đồng thời phải chuẩn bị đồ bảo hộ và găng tay, không chơi bằng tay không. Tất nhiên, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, nếu bạn muốn biết những cách chơi nâng cao hơn thì nên đến phòng tập để tìm huấn luyện viên chuyên nghiệp nhé!

Quyền anh đã trở thành một trào lưu trong giới thời trang Âu Mỹ trong những năm gần đây

Quyền anh đã trở thành một trào lưu trong giới thời trang Âu Mỹ trong những năm gần đây, nhiều siêu mẫu dựa vào nó để giữ dáng và xả stress. Nhưng chính xác thì quyền anh là gì? Quyền anh có phải chỉ là một bài tập cho đôi tay? Trên thực tế, quyền anh còn được gọi là quyền anh phương Tây, nó nhấn mạnh vào kỹ năng, sức mạnh bùng nổ và phản ứng của cơ thể.

Không chỉ có đôi tay, quyền anh cần cả cơ thể

Nhiều người lầm tưởng đấm bốc chỉ sử dụng đòn tay nhưng thực tế cần dùng eo và mông để chuyển động đồng thời cho tay khớp với bước chân, không thực hiện bằng vũ lực mà chủ yếu bằng kỹ năng. Khác với thể dục nhịp điệu đấm bốc là một môn thể dục tổng hợp, đề cao việc sử dụng các kỹ năng để thể hiện phản ứng tổng thể của sức mạnh và cơ thể, vì vậy nó cũng là một tác phẩm điêu khắc toàn bộ cơ thể chứ không chỉ một bộ phận cụ thể.

Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, học cách làm cho đôi chân di chuyển những bước nhanh nhẹn, cơ thể dẻo dai hơn, nhanh chóng tung ra những cú đấm, móc thẳng, trúng đích chính xác. Đối với phụ nữ, quyền anh không chỉ có thể đốt cháy calo, tiêu mỡ nhanh chóng, làm săn chắc vóc dáng, rèn luyện cơ tay, … mà còn giúp tăng khả năng phản xạ, phối hợp và sự tự tin,khả năng tự bảo tồn, phá vỡ khuôn khổ giới tính.

Trang bị quan trọng nhất trong quyền anh là dây đai tay, găng tay và giày, trước khi đeo găng bạn cần buộc dây đai tay để cố định khớp tay và bảo vệ lớp biểu bì tránh nguy cơ chấn thương khi đánh; giày không giống như giày thể thao phổ thông mà sẽ ổn định và cân bằng hơn khi mang, có thể bảo vệ mắt cá chân và ít bị trẹo khi đánh.

Tiếp theo là việc lựa chọn phòng tập quyền anh, bạn có thể bắt đầu từ sự chuyên nghiệp của huấn luyện viên, lựa chọn huấn luyện viên có đủ kinh nghiệm giảng dạy, phòng tập có môi trường thoải mái, trang thiết bị đầy đủ, chú ý không gian có thoáng mát, sáng sủa và mọi người cảm thấy sạch sẽ và thoải mái.

Bạn có thể bắt đầu với sự chuyên nghiệp của huấn luyện viên

Sức mạnh nắm đấm!

Khi nói đến các quy tắc an toàn và các biện pháp phòng ngừa trong đấm bốc, hầu hết chúng đều dựa trên tư thế và kỹ năng.Huấn luyện viên cho biết quyền anh có nhiều lứa tuổi và không có hạn chế lớn, từ trẻ em 5 tuổi đến người trung niên, người cao tuổi đều có thể thử sức, đặc biệt vì quá trình học đòi hỏi sự tập trung cao độ nên nó đặc biệt thích hợp cho trẻ em để rèn luyện sự chú ý và để chúng có thể rèn luyện tốc độ phản ứng nhanh nhẹn và cũng có thể rèn luyện khả năng phối hợp thông qua đấm bốc, nhưng hãy nhớ theo huấn luyện viên để học tư thế chính xác để không bị thương.

Chú ý khởi động làm ấm cơ thể trước!

Ngoài động tác khởi động cơ bản, thỉnh thoảng còn dùng dây nhảy để khởi động, 1 hiệp 3 phút, tổng cộng 2 hiệp (phân biệt theo đối tượng học sinh).

Dây buộc tay

 1.  Dùng ngón tay cái móc dải cố định của dây đeo tay và quấn dây đeo quanh cổ tay một lần. Bạn không cần thắt chặt khi kéo dây.Sau đó quấn dây vòng quanh ngón cái 1 lượt rồi lại cổ tay 1 lượt để cố định.
 2.  Sau khi quấn mắt cá tay ba lần quanh cổ tay gấp ba lần ở vị trí khớp lưng của lòng bàn tay để tăng độ dày bảo vệ, sau đó quấn quanh mắt cá tay 1 vòng để cố định .
 3.  Kéo dây đeo từ ngón tay cái xuống mu bàn tay ra phía ngoài cổ tay, vòng qua cổ tay nửa vòng vào trong, sau đó bắt chéo mu bàn tay qua khe giữa ngón út và ngón đeo nhẫn, đi xuống lòng bàn tay, rồi từ trong giữa các ngón tay đi ra thành hình số 8. Lặp lại bước này cho đến khi từng đường nối ngón tay từ ngón trỏ đến ngón út được quấn băng.
 4.  Quấn dây còn lại quanh cổ tay của bạn và cố định hoàn toàn bằng khoá nhám.

Tập thể dục đúng tư thế

Động tác chuẩn bị-

Tư thế đứng: hai bàn chân rộng bằng vai, giả sử là người thuận tay phải, lùi chân phải về phía sau 1 bước, mắt nhìn thẳng về phía trước, khuỵu gối nhẹ và kiễng gót chân sau. Bước hai bàn chân hơi dạng ra, tìm điểm cân bằng và giữ trọng tâm của bạn ở giữa.

Cử chỉ: Giơ nắm đấm bằng cả hai tay và nâng tay trái lên một góc 90 độ. Sẽ có một vòng tròn sau khi nắm chặt lòng bàn tay, hướng về phía trước mũi của bạn. Nhìn về phía trước từ phía trên nắm tay, không che mắt, và đặt tay kia lên cằm của bạn.

Luyện tập đấm

Lấy cú đấm thẳng trái làm ví dụ, đầu tiên thu hai tay về vị trí cằm, sau đó kéo vai trái ra sau, sau đó xoay eo, hông và chân về phía trước bên phải để truyền động khớp vai trái, sau đó đánh tay trái, khi tung cú đấm, bàn tay, khuỷu tay không quá thẳng, hơi cúi xuống, nắm chặt bàn tay, dùng nơi hướng bàn tay để đánh mạnh về phía trước, rồi mới có thể được thu lại sau khi nó được đánh ra, và ngược lại với nắm đấm thẳng bên phải. Ngoài ra, phương pháp thở là thở ra khi khép nắm đấm và thở ra khi ra đòn, bạn cần từ từ tìm nhịp điệu phù hợp với mình.

Kết thúc thúc động tác

Thu nắm đấm

Thông thường khi kết thúc buổi học, huấn luyện viên sẽ hỗ trợ học viên thực hiện các bài tập và thả lỏng các cơ.

Tưởng chừng như một đòn đơn giản nhưng thực ra không dễ. Không chỉ cần huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn mà mọi tư thế, từng cú đấm và nhịp thở đều có thể thực hiện một cách đơn giản. Đối với những người mướt mồ hôi, đấm bốc là một môn thể thao rất phù hợp!

Quyền anh là một môn thể thao tuyệt vời để cải thiện vóc dáng của bạn

Boxing mang lại nhiều lợi ích về thể hình

Những năm gần đây, nhiệt độ cao ngoài trời vào mùa hè khiến con người không chịu nổi, không muốn ra ngoài tập thể dục?Bạn có thể tham khảo thêm một bài tập thể dục trong nhà có tác dụng tăng cơ, giảm mỡ nhanh chóng, xu hướng thể thao mới trong giới thời trang – boxing nữ.Boxing mang lại nhiều hiệu ứng thể dục, có thể rèn luyện sức mạnh cơ bắp, cân bằng và phản ứng, và có tác động tích cực hơn đến biểu hiện cảm xúc. Bây giờ hãy theo chân những người mẫu quốc tế để tìm hiểu thêm quyền an nhé!

Ngay từ 10 năm trước, siêu mẫu Brazil Adriana Lima đã đăng video tập luyện quyền anh của mình trên Internet.Hai chị em Bella và Gigi Hadid, người mẫu Amber Rose, diễn viên Lindsay Lohan và những người khác đều là những người cuồng tập quyền anh.

Bạn có thể hơi ngạc nhiên khi đọc điều này, hóa ra ngoài múa ba lê thanh lịch và pilate mềm, môn thể thao phổ biến giữa các người mẫu là đấm bốc, một lựa chọn thật ngầu.

Kiến thức về quyền anh

Trên thực tế, đã có một cơn sốt quyền anh từ một thập kỷ trước, nhưng thứ phổ biến vào thời điểm đó là “Shadow Boxing”.Chỉ trong những năm gần đây, việc luyện tập với các động tác chiến đấu thực tế mới bắt đầu tăng lên, với những người đeo găng tay đấm bốc, luyện tập đấm trúng mục tiêu, luyện tập với bao cát hoặc đấu với những người khác.

“Quyền anh, là một môn thể thao cấp độ đầu vào cho các kỹ năng chiến đấu, có thể cải thiện sức bền của cơ bắp và tăng tốc đốt cháy chất béo. Thường cần sử dụng sức mạnh của toàn bộ cơ thể để giữ thăng bằng, đồng thời sử dụng não chịu trách nhiệm quản lý các chức năng vận động như phản xạ.Có thể nói nó thực sự có thể rèn luyện sự phối hợp toàn thân.”

Huấn luyện viên của lớp thể dục “b-i STYLE” ở Tokyo, người chuyên thiết kế thực đơn đấm bốc cho phụ nữ, cho biết: “So với các môn thể thao khác có thể vận động toàn bộ cơ thể, quyền anh có một lợi thế là rèn luyện sức mạnh bùng nổ.”

Thể lực mạnh mẽ, từ ngoài vào trong

Quyền anh nhắm đến mọi nhóm cơ và giúp bạn mạnh mẽ.Đặc biệt ở phụ nữ, tác dụng sẽ rất đáng kể, nó có thể làm săn chắc cơ thể và cơ lưng, đồng thời nó cũng có lợi ích là tăng mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương.

Ngoài việc tăng cường cơ bắp và xương, nó cũng giúp sức khỏe tinh thần của một người vì nó làm cho người ta cảm thấy mạnh mẽ hơn, mang lại cho người ta sự tự tin.Nhiều người từng trải chia sẻ rằng họ trở nên mạnh mẽ hơn và dám nói không với những thứ mình ghét.Quyền anh cũng là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng.

Quyền anh cũng giúp ích cho sức khỏe tinh thần của con người

“Là phụ nữ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có được sức mạnh như vậy, dù về thể xác hay tinh thần.” Adriana Lima từng nói: “Khi mới bắt đầu (tập boxing), bạn có thể cảm thấy rất chán nản, vì khi bạn tâm trí muốn đạt được điều nhất định, nhưng cơ thể không tuân theo. ”

“Và đó là một thái độ mà bạn có thể mang vào cuộc sống hàng ngày của mình: Bất kể cơ hội ở phía trước là gì, bạn sẽ tiếp tục cố gắng, tiếp tục tiến lên. Bạn sẽ thất bại, học hỏi, thất bại rồi tiếp tục học lại, cho đến khi bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra.”

Đề phòng chấn thương khi chơi thể thao

Tất nhiên, bất kỳ môn thể thao nào cũng có thể gây ra chấn thương thể thao do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chúng ta luôn cần chú ý đến cơ thể của mình để tránh chấn thương.Đối với những người mới bắt đầu, việc giữ cho trọng tâm của cơ thể ổn định và dùng sức của toàn thân để đấm là rất khó.Tình huống thông thường là thực hiện một tư thế nghiêng người về phía trước và tung những cú Shadow Boxing.

“Điều quan trọng nhất trong tất cả các môn thể thao như quyền anh là trọng tâm của cơ thể. Nếu trọng tâm không ổn định mà tung cú đấm thì sẽ mất tư thế.Nếu thực hiện bài tập không đúng tư thế sẽ gây ra chấn thương các khớp ở cổ tay, khuỷu tay, đầu gối và thắt lưng.Thậm chí có thể dẫn đến tổn thương khớp và các vấn đề khác ”.

Tự mình thử thì bạn mới hiểu được sức hấp dẫn của quyền anh

Vì đấm bốc thực thụ là đánh bao cát nên sẽ tác động vào cơ nên luyện cơ tốt hơn đấm bốc. Nhược điểm là đánh mạnh vào cổ tay và cùi chỏ nên có nguy cơ làm biến dạng khớp.

“Nhìn bề ngoài, người châu Âu và châu Mỹ có xương chắc hơn, có thể gánh trọng lượng lớn hơn và duy trì trọng tâm dễ dàng hơn. Phụ nữ châu Á yếu hơn và khó thực hiện các đòn nặng hơn.So với nam giới, xương của phụ nữ cũng mềm hơn và khả năng chịu va đập kém hơn. ”

Để tránh chấn thương khi chơi thể thao, các chuyên gia thể hình khuyến cáo: “Tập trong môi trường có thể kiểm tra tư thế trong gương là trạng thái lý tưởng nhất. Nếu tập không đúng tư thế, các khớp cổ tay, khuỷu tay, đầu gối, … eo sẽ bị quá tải và có thể gây tổn thương khớp ”.

Tuy nhiên, không cần phải né tránh những rủi ro thể thao tiềm ẩn của nó.Nếu tự mình thử, bạn có thể hiểu rõ hơn sức hấp dẫn của quyền anh.”Kinh nghiệm thực tế là đấm bốc không chỉ vui mà còn xả stress. Nếu không có yêu cầu đặc biệt về thể thao, bạn có thể đấm bất cứ cách nào bạn muốn. Nhưng nếu muốn lấy lại vóc dáng, bạn có thể bắt đầu bằng Shadow Boxing. Học cách duy trì trọng tâm và giữ nguyên tư thế của bạn. ”

Giới thiệu về cấu trúc cơ bản của quyền anh

Trình tự của các lớp học đại khái như sau: Khởi động trước, kết hợp các kỹ thuật quyền anh như đẩy, một-hai combo, v.v.; cũng sẽ thực hiện các bài tập squat, chống đẩy và các bài tập thể dục khác.

Sau đó bắt đầu chủ đề của khóa học, theo cặp, một người đeo găng tay và người kia đeo một mục tiêu đấm bốc. Huấn luyện viên sẽ giải thích động tác trước, sau đó trình diễn và cuối cùng là cho học viên tập luyện.

Quyền anh hạng nhẹ đang nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới

Trong những năm gần đây,boxing đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, thậm chí nó còn được mệnh danh là “thỏi nam châm hút siêu mẫu” trong giới thời trang New York! Điều này là do nhiều siêu mẫu và người nổi tiếng, đặc biệt là các siêu mẫu của Victoria’s Secret, đã bắt đầu sử dụng boxing như một bài tập thể hình chính của họ.

Đâu là lý do khiến các siêu mẫu vốn cần chú ý đến đường nét cơ thể lại mê mẩn các bài tập boxing?

Boxing thực chất là một môn thể dục chất lượng cao, vừa có thể rèn luyện thể lực toàn diện, vừa rất có lợi cho sức khỏe.Bởi vì sự mềm mại và khả năng phối hợp của cơ thể phụ nữ vốn đã tốt hơn so với nam giới.

Không giống như các môn thể thao khác chỉ có thể tập trung vào một bài hoặc một phần cơ thể, boxing là một bài tập toàn diện, đòi hỏi sự nhập cuộc đồng thời từ đầu đến chân từ trên xuống dưới của toàn bộ cơ thể, trong quá trình tập luyện không chỉ trả chú ý đến việc tập luyện của chính cơ thể, mà còn nhấn mạnh đến tất cả các bộ phận của cơ thể,phối hợp và đáp ứng là một môn thể thao giúp cả cơ thể, trí não được tăng cường cùng nhau.

Sau toàn bộ bài tập boxing, nó có tác dụng đáng kể đối với việc đốt cháy chất béo và calo trong cơ thể, cải thiện chức năng tim phổi, tăng cường sức bền cơ và sức mạnh thể chất, rèn luyện khả năng tập trung, phản ứng và cân bằng cơ thể,thậm chí là giải phóng sâu căng thẳng tinh thần.

Ngoài ra, vì boxing đòi hỏi sự tập trung tinh thần cao, nó cũng có thể giúp bạn học cách kiềm chế cảm xúc và trau dồi tính kiên nhẫn, không dễ nóng nảy.Nó có đầy đủ những biến hóa, khiến các bài tập không còn đơn điệu hay tĩnh tại cũng là những lý do quan trọng khiến nhiều người say mê Boxing.

6 lợi ích của bài tập boxing

 1. Thể dục giảm cân, cải thiện chức năng tim phổi và đốt cháy nhiều calo, theo thống kê, tập đấm bốc có thể đốt cháy 13 calo mỗi phút, nếu bạn 60 kg, tập hơn nửa tiếng có thể đốt cháy hơn 300 calo.Đối với việc giảm cân, boxing đốt cháy calo hiệu quả hơn các bài tập như đạp xe và chạy.
 2. Nâng cao khả năng phản xạ và tập trung từ việc tập luyện mục tiêu, bạn phải nhanh chóng hiểu được hướng dẫn của huấn luyện viên, nhắm vào mục tiêu và tung ra những cú đấm khác nhau. Nếu bạn gặp phải những khủng hoảng và những biến cố bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể ứng phó ngay lập tức.
 3. Cải thiện khả năng phối hợp. Đấm là truyền lực cho phần trên cơ thể bằng cách xoay eo và hông của phần dưới sự phối hợp sẽ ngày càng chặt chẽ hơn.
 4. Cải thiện sự tự tin thông qua việc tập luyện boxing, bạn có thể đạt được những hiệu quả trên, cải thiện phản xạ, sự tập trung, phối hợp, v.v., và sau khi bạn hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên, tôi tin rằng cơ thể bạn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn. Giúp bạn giao lưu, làm việc và các môi trường khác cũng có thể tự tin hơn.
 5. Giải tỏa căng thẳng trong xã hội bận rộn, con người hiện đại thường vùi đầu vào công việc và nhịp sống gấp gáp, kết hợp với tập luyện boxing, hãy hóa thân thành võ sĩ, trút bỏ áp lực cuộc sống hàng ngày không thành bằng thể thao, để bạn có được tâm trạng vui vẻ để chào ngày hôm sau.+
 6. Boxing là môn thể thao rất thích hợp cho việc duy trì vóc dáng của phụ nữ, các bài tập boxing có lượng vận động lớn và có tác dụng giảm mỡ rõ rệt, trung bình mỗi giờ tiêu hao khoảng 700 calo, đây có thể nói là mức tiêu hao lớn nhất của tất cả các bài tập thể dục.Tập boxing có tác dụng tốt trong việc giảm cân, nâng cao thể lực cá nhân, các bước đi của boxing rất linh hoạt. Hầu hết các bạn nữ tập boxing đều có bắp chân gầy, chi dưới dài và tư thế ngôi mông cao, ngoài ra các đòn đấm bốc chủ yếu dựa vào đấm, cơ và dây chằng của vai và lưng được vận động vừa phải, cả người trở nên linh hoạt hơn.

Tập thể dục không đủ chắc chắn là vấn đề của nhiều cô gái hiện nay

Tập thể dục không đủ chắc chắn là vấn đề của nhiều cô gái hiện nay, lịch làm việc hàng ngày dày đặc và có quá nhiều bộ phận trên cơ thể để tập luyện,không biết phải bắt đầu từ đâu.Theo thời gian, tư tưởng tập thể dục cứ kéo theo kéo dài và khi cơ thể ngày càng gò bó với công việc và cuộc sống, nó cũng tích tụ nhiều áp lực không thể trút bỏ.

Khi đứng trên sàn đấu bạn sẽ thấy chất liệu sàn của võ đài rất mềm dẻo, dù bạn có chạy nhảy lên cũng không có áp lực lên đầu gối.Huấn luyện viên cẩn thận giúp bạn buộc dây đai tay màu hồng trên tay, điều này là để bảo vệ tay trong găng tay đấm bốc khỏi bị thương trong lần tập tiếp theo.Khoảnh khắc cuối cùng đeo găng tay đấm bốc vào,đột nhiên cảm thấy tràn đầy sức để đối mặt với thử thách tiếp theo.

Boxing không phải là đấm mạnh vào cơ thể mà là một bài tập phải học cách tập trung vào cái “hiện tại”. Nó cũng kiểm tra sự phối hợp và phản ứng của tất cả các bộ phận trên cơ thể. Cả cơ thể, trí não đều được củng cố.Trong quá trình phòng thủ, chờ cơ hội ra đòn bất cứ lúc nào; sau cú đấm, cứ mỗi giây lại tìm ra đòn hạ gục hiệu quả nhất. Nếu bạn bị rối, chỉ cần điều chỉnh nhịp thở của bạn, và điều này cũng điều cần thiết trong cuộc sống.

Tập thể dục không đủ chắc chắn là vấn đề của nhiều cô gái hiện nay

Boxing là một môn thể dục thể thao phổ biến gần đây

Muốn bắt đầu với boxing, nhưng không biết bắt đầu từ đâu?Hôm nay tôi sẽ cho các bạn biết Cardio kickboxing,Quyền anh thể dục và Body Combat

là gì?Tôi cũng muốn cho bạn biết cái nào dễ bắt đầu hơn cho người mới và những vấn đề cần chú ý trong boxing,cùng tham khảo nhé!

Ba loại boxing siêu cạnh tranh

 • Cardio kickboxing

Aerobic boxing dựa trên,kickboxing,boxing Anh và Muay Thái. Đây là một loại hình thể dục rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Bài tập với cường độ cao, nhưng hầu hết các bài sẽ được thực hiện với âm nhạc, cho phép bạn đốt cháy calo đồng thời giải tỏa căng thẳng.

 • Quyền anh thể dục

Đây là một bài tập tổng hợp kết hợp giữa kick boxing, võ thuật, thể dục và thể dục nhịp điệu.Bắt đầu bằng bài khởi động các cơ và khớp, sau đó là các động tác chiến đấu điêu luyện sử dụng bao cát hoặc mục tiêu bằng tay.Cuối cùng thì kết thúc các bài tập luyện sức bền và kéo giãn cơ.Quyền anh thể dục có thể cải thiện sức bền tim mạch, tăng cường sức mạnh cơ bắp và tạo hình cơ thể.

 • Body Combat

Body Combat kết hợp giữa các bài tập aerobic và đấm bốc.Đây là sự kết hợp giữa tập thể dục nhịp điệu và đấm,đá trên không.Nói cách khác, sẽ không có các bài tập như đấm bao cát, mục tiêu bằng tay hay chiến đấu, nhưng nhịp điệu và tư thế của kickboxing giúp bạn xả stress và thư giãn, đồng thời nó cũng có thể đốt cháy calo hiệu quả.

Body combat được các bác sĩ khuyên dùng để giảm bớt áp lực.

Body combat là môn thể thao kết hợp giữa thể dục nhịp điệu và sức mạnh cơ bắp

Body combat là sự kết hợp giữa aerobic và sức mạnh cơ bắp. Dù chỉ tập 20 phút thôi bạn cũng có thể đổ mồ hôi và đốt cháy chất béo.Nó sẽ tiêu hao nhiều calo hơn các bài tập khác như chạy và đạp xe, đồng thời có thể tăng cường trao đổi chất cơ bản.Chức năng tim phổi, kết hợp đấm đá chân khí có tác dụng giảm stress hơn các bài tập khác, được nhiều bác sĩ chuyên môn khuyên dùng cho cả bài tập xả stress và giảm cân!

Siêu mẫu Mỹ Gigi Hadid cũng đam mê Boxing

Đối với định nghĩa về thể hình đẹp, không phải là theo đuổi một thân gầy gò không có da thịt,mà là một hình săn chắc, có đường cong, thân hình nuột nà mới là điều mà phụ nữ đang theo đuổi hiện nay.Boxing là môn thể thao có thể giúp phụ nữ đạt được chỉ số này.

Bài tập đấm bốc có vẻ bạo lực, nửa tiếng tập luyện nghiêm túc có thể tiêu hao 700 calo.Có thể nói Boxing là bài tập tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trong tất cả các bài tập aerobic. Nó rất quan trọng đối với những người muốn giảm mỡ và giảm cân.Cùng với nhiều phương pháp và động tác đấm, có thể làm cho mọi người tìm thấy niềm vui trong quá trình tập luyện.So với các bài tập aerobic nhàm chán khác, đấm bốc có thể kích thích động lực tập thể dục của mọi người.

“Cùng là aerobic.Nhưng boxing khác với các bài tập aerobic khác như thế nào?” 』

Quyền anh đòi hỏi sự vận động tất cả các cơ của cơ thể.Bất kể hông, chân, eo, lưng, tay đều có thể tập luyện trong quá trình đấm. Phụ nữ tập luyện lâu năm hông sẽ ngày càng cong hơn và chân sẽ trở nên săn chắc hơn.

Ngoài ra, đấm bốc có thể giúp loại bỏ các mỡ thừa trên cánh tay một cách hiệu quả.Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến ​​phản đối cho rằng nó có thể loại bỏ chất béo ở một bộ phận cụ thể, nhưng boxing thực sự có thể rèn luyện cơ tam đầu, làm cho cánh tay trông khỏe săn chắc hơn.

Boxing, giống như các bài tập aerobic khác, có thể cải thiện chức năng tim và năng lực sống, nhưng ngoài việc học các kỹ thuật đấm bốc và bước chân, bạn cũng cần học cách kiểm soát nhịp thở và duy trì một nhịp điệu nhất định.Học phương pháp thở đúng có thể khiến việc tập luyện hiệu quả hơn.Nó có thể bảo vệ cột sống khỏi chấn thương trong quá trình tập luyện yếm khí một cách hiệu quả.

“Nếu bạn muốn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, chỉ cần đến với boxing.”

Những điều cần chú ý trong boxing

Sức mạnh bùng nổ của boxing khá mạnh

 1. Trước tiên nhớ khởi động kỹ, vì quyền anh là môn thể thao bùng nổ, nếu không có bài khởi động thực sự rất dễ gây chấn thương khi tập luyện.
 2. Uống nhiều nước trước và sau khi tập vì Boxing là môn thể dục cường độ cao, tiêu hao nhiều calo và khiến bạn đổ mồ hôi, do đó, bổ sung nước cho cơ thể là điều cần lưu ý.
 3. Không làm cho đầu gối của bạn cứng lại, làm cho các cú đấm của bạn không quá bạo lực và giữ khoảng cách thích hợp với các đối tác thể thao khác, tất cả đều có thể ngăn ngừa chấn thương trong thể thao.

Bài tập Boxing có thể giúp bạn đốt cháy calo và tăng cường chức năng tim phổi, nhưng vì là bài tập cường độ cao nên nếu trong quá trình tập bạn bị đau đầu, tim đập nhanh, chóng mặt, chuột rút thì phải dừng lại ngay và báo cho huấn luyện viên thực hiện. một số hành động làm dịu và bổ sung độ ẩm.Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, không nên đấm quá bạo lực vì như vậy sẽ dễ bị trật khớp và gây chấn thương khi chơi thể thao.

Boxing được chia thành 3 loại: Cardio Kickboxing,Quyền anh thể dục và Body Combat. Những bạn quan tâm đến môn thể thao này có thể bắt đầu từ môn Cardio kickboxing.Hầu hết các khóa học boxing đều là các khóa tập thể kèm theo nhiều âm nhạc.Giúp bạn xả hơi căng thẳng và thư giãn trong quá trình đổ mồ hôi.

Những chấn thương nghề nghiệp của các võ sĩ thật khủng khiếp

Anh ta trói tay bằng dây đai, đeo găng tay và cắn miếng bảo vệ miệng, và bước vào đấu trường quyền anh với một động lực lớn, và khán giả reo hò chói tai.Trong đấu trường, tôi nhìn đối thủ với đầy đủ sự chú ý và tìm ra cách để hạ gục đối thủ, từng cú đấm nắm đấm của đối thủ đấm xuống, và anh ta phải cố gắng hết sức để chống đỡ một vài cú đấm trúng đầu trực tiếp.Anh bị lóa mắt một lúc, đi được vài hiệp thì thấy hơi loạng choạng, đấm thêm vài cú nữa thì tầm nhìn của tôi bắt đầu mờ đi, vừa ngã xuống thì nghe tiếng khán giả kêu lên.

Năm 1982, võ sĩ người Hàn Quốc Dukkoo Kim đã bị nhà vô địch Ray Mancini hạ gục tại giải vô địch hạng nhẹ của Hiệp hội Quyền anh Thế giới Hoa Kỳ, anh được đưa đến bệnh viện để điều trị và mất 4 ngày sau đó, mẹ anh cũng tự tử vì quá đau buồn.

Mọi người thường đánh giá thấp: chấn thương nghề nghiệp trên võ đài quyền anh

Quyền anh sẽ gây sát thương ngay lập tức cho các võ sĩ

Ngoài việc quyền anh có thể gây tổn thương ngay lập tức cho võ sĩ, chấn động não lâu dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này của võ sĩ.Năm 1928, bác sĩ Harrison Martland đã công bố một bài báo trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA), với tiêu đề “Punch Drunk”, mô tả các triệu chứng của võ sĩ sau một cú đánh mạnh vào đầu là bước chân không vững, lú lẫn, vận động cơ bắp chậm chạp. ,… xuất hiện ngay từ đầu, nếu tích tụ lâu ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng tổn thương não.Chẳng hạn như bệnh Parkinson’s Disease, v.v.

Năm 1984, Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã công bố bài báo nhóm nghiên cứu đã quan sát não bộ của 18 võ sĩ thường xuyên thi đấu trong cuộc đời của họ và phát hiện ra rằng 87% võ sĩ chuyên nghiệp có bằng chứng rõ ràng về tổn thương não,có ít nhất một bất thường trong xét nghiệm tâm thần kinh.Hầu hết các võ sĩ chuyên nghiệp cũng có biểu hiện teo các dây thần kinh vùng hải mã, nói chung, các võ sĩ càng nổi tiếng thì chứng teo não càng nặng.Muhammad Ali-Haj, nhà vô địch quyền anh nổi tiếng, cũng mắc bệnh Parkinson trong những năm cuối đời, theo chẩn đoán của bác sĩ, căn bệnh này là do anh bị chấn thương sọ não liên tục trong thời gian dài.

Các nhà khoa học tin rằng điều này có thể liên quan đến sự tăng sinh bất thường của protein tau trong não.Nhà thần kinh học kiêm nhà nghiên cứu bệnh học pháp y Bennet Omalu đã nghiên cứu não của cầu thủ bóng bầu dục Mike Webster và phát hiện ra rằng có rất nhiều protein tau bất thường trong não của anh ta, và protein tau khi bình thường có thể ổn định các vi ống, khi bất thường sẽ khiến các tế bào thần kinh bị teo lại,khi đó não có các triệu chứng tương tự như bệnh Alzheimer’s Parkinson.

Kỷ lục sớm nhất về thi đấu quyền anh là ở Ai Cập vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, và trong Thế vận hội Hy Lạp cổ đại, quyền anh đã là một trong những môn thi đấu.Năm 1896, quyền anh bị cấm đưa vào các cuộc thi Olympic vì những lý do như quá nguy hiểm và vô nhân đạo; năm 1881, quyền anh một lần nữa được đưa vào thi đấu Olympic do sự phổ biến của quyền anh trên toàn thế giới; vào năm 1912, Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển. Thụy Điển cấm thi đấu quyền anh và đã từng đình chỉ Thế vận hội quyền anh, môn này được tổ chức lại vào Thế vận hội Olympic năm 1920.

Yêu cầu đội mũ bảo hiểm cho các trận đấu quyền anh Olympic đã được thiết lập trong những thế kỷ gần đây.Năm 1984, trước sức ép từ mọi tầng lớp, Hiệp hội Quyền anh Quốc tế (AIBA) vội vã đưa ra yêu cầu bắt buộc các vđv phải đội mũ bảo hiểm trong các trận đấu.

Tuy nhiên, có những ý kiến ​​không đồng tình về tác dụng bảo vệ của mũ bảo hiểm đối với người chơi, những người phản đối mũ bảo hiểm cho rằng ngoài việc mũ bảo hiểm ảnh hưởng đến thị giác của người chơi, họ cũng cho rằng mũ bảo hiểm có thể không bảo vệ người chơi, thay vào đó, chúng sẽ cho phép người chơi chịu nhiều trọng lượng đầu hơn. Các cuộc tấn công làm tăng thời gian của trận đấu , do đó làm tăng khả năng người chơi bị thương.Ngoài ra, một số ý kiến ​​về thiết kế của mũ bảo hiểm cho rằng mũ đấm bốc hiện nay không có thiết kế bảo vệ cằm, và thường thì cằm là phần người chơi dễ bị tổn thương nhất và dễ bị ngã nhất sau khi bị đánh.

Thế vận hội Rio năm 2016, Liên đoàn quyền anh quốc tế tuyên bố môn quyền anh nam không cần mũ bảo hiểm, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1984 thi đấu quyền anh nam không cần đội mũ bảo hiểm.Vào tháng 1 năm 2017, một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Sport Medicine về tác động của mũ bảo hiểm và không đội mũ bảo hiểm trong các cuộc thi đấu quyền anh nam quốc tế.

Hiệp hội Y khoa phản đối các môn thể thao quyền anh cho trẻ em

Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của World Series Boxing (WSB) trong 3 năm 2009, 2011, 2013 và so sánh nó với dữ liệu của các trận đấu quyền anh yêu cầu mũ bảo hiểm.Và số lần trận đấu bị tạm dừng rõ ràng là ít hơn so với trận đấu có đội mũ bảo hiểm.Nghiên cứu này ủng hộ việc loại bỏ các quy định về mũ đội đầu cho Thế vận hội.Tuy nhiên, do không đủ số lượng mẫu nghiên cứu trong môn quyền anh nữ nên không thể khẳng định mức độ liên quan của mũ bảo hiểm đối với sự an toàn của người chơi nên quy định đội mũ bảo hiểm vẫn được duy trì cho môn thi đấu nữ Olympic 2016.

Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ đã đưa ra một báo cáo vào năm 2011, cho biết đấm bốc có nguy cơ lớn đối với não và có thể gây tổn thương cho thần kinh.Với sự tiến bộ của y tế và khoa học, cần phải có nhiều nghiên cứu sâu hơn về tổn thương não do chơi các  môn thể thao như đấm bốc.

Hầu hết mọi người đều gặp một số vấn đề chung trước khi chơi quyền anh

Q1: Những người sức khỏe kém có thể tập đấm bốc được không?

A: Boxing cũng giống như các môn thể thao thông thường, có thể là bình thường hoặc nghiêm túc, tùy vào sức của người tập và thực hiện những gì bạn có thể.  Nếu chỉ để rèn luyện sức khỏe thì ai cũng có thể tập được, còn muốn thi đấu thì tùy trường hợp.

Đấu trường tàn khốc và ván cuối cùng được chơi với ý thức KO đối thủ, vì vậy nếu một trong những người chơi không được huấn luyện đủ và thực lực của hai bên chênh lệch nhau thì sẽ rất nguy hiểm.  Nếu may mắn, trọng tài sẽ bắt bạn xuống, hoặc trợ lý biên ném khăn kịp thời, còn xui thì đối thủ bắt quá đẹp và bị hạ gục khi trọng tài và trợ lý biên chưa kịp phản ứng.

 Việc bị KO hạ gục thực sự có hại cho người chơi, không nên để tình trạng này xảy ra thường xuyên.  Nếu đó là một trận đấu quyền anh chính thức, KO sẽ được ghi lại. Bạn không thể đấu lại trong vòng một tháng và bạn phải để não phục hồi.

Câu hỏi 2: Có giới hạn độ tuổi nào để học đấm bốc không?

A: Như trên, tình dục cũng là một loại thể thao, có ai nghĩ 70 tuổi không làm được không?  Và con trai cần phải cứng rắn trước khi làm tình; ngược lại, đấm bốc chỉ cần đấm, và yêu cầu còn thấp hơn.

Q3: Những người không có võ thuật hoặc kinh nghiệm đấm bốc có thể đến phòng tập đấm bốc để học không?

A: Mọi người đều nghĩ về võ thuật quá nghiêm túc. Bước vào đó rất nhiều áp lực. Tôi rất xấu hổ vì lo lắng rằng mình chơi kém. Nên hỏi xem có khóa học nào dành cho người mới bắt đầu không. Nếu huấn luyện viên thiếu kiên nhẫn lúc đầu, hoặc nếu bạn cảm thấy không tốt về việc dạy ở đó, bạn nên thay đổi một phòng tập. Điều quan trọng hơn là tìm một phòng tập võ thuật phù hợp với không khí của bạn.  Nếu nhu cầu rõ ràng, bạn có thể thảo luận với huấn luyện viên, nếu bạn chỉ muốn thử, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều.

Q4: Tập boxing có thể giảm cân và giảm cân được không?

A: Thực ra để giảm cân thì tập thể dục và ăn kiêng là hiệu quả nhất.  Tuy nhiên, chế độ ăn uống vẫn chiếm yếu tố chính.

 Một điểm nữa là không có cách nào để quyết định giảm cân có hiệu quả hay không,vì thể trạng mỗi người đều khác nhau.

 Vì vậy, không có chuyện nói chỉ có bụng gầy đi, muốn giảm cân thì cùng giảm cân, con gái muốn giảm cân thường là ngực nhỏ trước chứ không phải bụng.Vì có nhiều chất béo được lưu trữ ở đó.

Nhưng nếu bạn tập một phần cơ nào đó, bạn có thể khiến mỡ ở phần đó không dễ tích tụ, và các cơ sẽ lộ rõ ​​hơn sau khi tập nên nếu bạn muốn thon gọn vùng bụng thì tất nhiên có thể sử dụng máy tập cơ bụng để làm cho bụng và vóc dáng đẹp hơn.

 Vì vậy nếu bạn ăn uống thả ga sau mỗi lần tập sẽ khó giảm cân.

Trừ khi khối lượng vận động rất lớn, về cơ bản khi vận động, dù ăn thế nào họ cũng không béo lên, nhưng nếu thả lỏng tập luyện thì sẽ tăng cân rất nhanh.

 Gần hơn, boxing tất nhiên có thể giảm cân, muốn giảm cân hiệu quả thì hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung bằng cách tập luyện cơ bắp để thân hình đẹp hơn.

 Một điểm nữa là phải kiên trì, mình thấy có quá nhiều người tập một thời gian rồi bỏ tập, bạn tập các môn thể thao khác cũng không sao, nhưng thường thì không tập nên tất nhiên không có tác dụng gì đáng kể.

Q5: Khi tham gia khóa học đấm bốc, tôi cần chuẩn bị những gì và trang phục như thế nào?

A: Trong tập luyện quyền anh, miễn là thuận tiện khi mặc và tập luyện.  Không cần phải mặc áo choàng hay quần áo bó sát.

 Bạn không cần phải đi giày đấm bốc, chỉ cần đi giày thể thao bình thường khi luyện tập và chỉ cần đi giày đấm bốc khi ra sân thi đấu.

Q6: Làm thế nào để chọn một phòng tập boxing phù hợp?

A: Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn nên tự hỏi, bạn muốn học gì?  Nó không gì khác ngoài những thứ sau:

 • Tôi muốn tập thể dục để giảm cân và sử dụng quyền anh như một môn thể thao để giảm cân bằng cách đổ mồ hôi.
 •  Học tốt võ thuật tự vệ, hy vọng có thể tự bảo vệ mình hoặc tự tin hơn.
 •  Tôi quan tâm đến quyền anh và muốn trở nên đẹp trai như nhân vật chính trong phim hoặc truyện tranh.
 •  Hy vọng lên sàn đấu sẽ có chỗ đứng.
 •   Tôi không biết mục tiêu, nhưng tôi chỉ muốn học đấm bốc.

Như trong cuộc sống, không có câu trả lời tiêu chuẩn, nó chỉ phụ thuộc vào những gì bạn muốn.

 Nếu bạn đến một lớp học body boxing để học các kỹ năng muốn lên võ đài, tất nhiên là không thể, nếu bạn muốn tập thể dục để giảm cân, trên thực tế, cường độ tập luyện sẽ có tác dụng.Nhưng quá trình này có thể khó và nhàm chán và không phải ai cũng làm được.Phải chấp nhận phương pháp này.

 Vì vậy nên thảo luận trước về nhu cầu của bạn với huấn luyện viên, huấn luyện viên thường sẽ giúp bạn điều chỉnh phương pháp tập luyện.  Tất nhiên, có rất nhiều lớp học mà nhiều người không thể giúp bạn điều chỉnh riêng, điều đó phụ thuộc vào việc bạn có thể chấp nhận phương pháp đào tạo của họ hay không.

Có rất ít người muốn chiến đấu trên võ đài; tôi đã gặp quá nhiều người nói rằng họ muốn chiến đấu, nhưng họ không thể chịu đựng được trong quá trình luyện tập, và thực sự không muốn luyện tập nghiêm túc, kiểu người này sẽ không cho họ đi thi đấu chính thức trên đấu trường, nhiều nhất là nội bộ sinh viên giao lưu.

 Tất nhiên, một số người không biết mục tiêu của việc luyện tập, không sao cả, họ sẽ luôn tìm ra thứ mình thích trong quá trình mò mẫm.

 Nếu mục tiêu đã được xác định, hãy thảo luận với huấn luyện viên để xem khóa học có phù hợp với bạn hay không.

Q7: Học quyền anh có thể mang lại những gì?

A: Boxing là một loại thể thao.Thể thao có thể giúp ích gì cho bạn? Tất nhiên, quyền anh cũng có

 Tất nhiên, mỗi môn thể thao có một phần tăng cường đặc biệt, thuộc về huấn luyện đặc biệt của môn thể thao.

 Boxing là một môn thể thao võ thuật, và nhiều người sẽ nhấn mạnh rằng nó có tác dụng tự vệ, nó có tác dụng tự vệ nhất định, nhưng nó không phải là thuốc chữa bách bệnh.

 Về điểm này, cũng có giải thích ở điểm thứ sáu của chương khái niệm, bạn có thể vào đó để tham khảo.

 Còn về việc có tác dụng giảm cân hay không, nó có giúp ích gì cho sức khỏe của bạn hay không thì bạn cũng nên tìm hiểu nhé.  Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, và nó cũng phụ thuộc vào cách bạn tập luyện, thể lực của bạn, v.v.

Có nhiều loại khóa học đấm bốc

Quyền anh có thể đáp ứng mọi nhu cầu.  Có rất nhiều loại khóa học, và những ai muốn bắt đầu học quyền anh có thể chọn khóa học phù hợp với mình.

 Nếu bạn đang tập đấm bốc để giải tỏa căng thẳng hoặc đốt cháy calo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số môn thể thao quyền anh phổ biến nhất.

Tae Bo

dựa trên các chuyển động của kick boxing, boxing Anh và Muay Thái

Loại hình phổ biến nhất:Tea bo nổi lên ở Mỹ vào những năm 1990, môn quyền anh này dựa trên kick boxing, British boxing và Muay Thai, có thể đốt cháy calo.  Phù hợp với hiệu quả mong đợi của việc tập luyện tea bo của bạn.

Trên thực tế, học tea bo không phải để rèn luyện kỹ năng chiến đấu hay tranh đấu siêng năng mà mục đích của nó là tăng cường chức năng tim phổi và đốt cháy calo thông qua các bài tập đấm bốc.

 Để cân bằng giữa tính thực tế và tính giải trí, cũng như sự kiên trì  với việc tập luyện mệt mỏi, body combat chủ yếu được biểu diễn với âm nhạc!  Sau một buổi học, bạn hoàn toàn có thể xả stress và tiêu hao nhiều calo.

Tea bo chắc chắn có thể tiêu hao lượng calo cơ thể của người tập.  Toàn bộ lớp học bao gồm các bài tập như luyện Shadow Boxing , đánh mục tiêu (đánh bao cát hoặc Boxer target), thể dục và nhảy dây. Mỗi bài tập có thể đốt cháy calo: trung bình một giờ học có thể đốt cháy 600 kcal.  Tập luyện quyền anh là một bài tập cường độ cao, có thể đốt cháy nhiều calo như mong đợi.

 Tóm lại, Tea bo là một bài tập thể dục vui vẻ và thú vị và có chức năng thể dục (không phải chiến đấu) để cải thiện chức năng tim phổi và sức mạnh cơ bắp.

 Kickfit

Kickfit. Như bạn có thể thấy, đây là một bài tập toàn diện kết hợp giữa kickboxing,võ thuật và thể dục nhịp điệu.

 Và những bài tập nào bao gồm trong một lớp học kickfit?  Đầu tiên là các bài khởi động các cơ và khớp, sau đó là các động tác chiến đấu được dàn dựng công phu, sau đó là bao cát hoặc Shadow Boxing, và cuối cùng là kết thúc hoàn hảo với các bài tập kéo giãn cơ bắp.

Có thể thấy, bạn sẽ có một giờ học boxing cường độ cao, căng thẳng và dựa trên võ thuật.  Bạn có thể sử dụng cách này để đầu óc trống rỗng và tận hưởng niềm vui khi tập thể dục.  Ngoài ra, để tạo động lực và giúp bạn xả stress, huấn luyện viên cũng phải kiêm luôn vai trò DJ!  Vì vậy, bạn cũng sẽ rèn luyện sức khỏe khi hòa mình vào âm nhạc sôi động.

Kickfit có rất nhiều tác dụng, không chỉ nâng cao sức bền tim mạch, tăng cường sức mạnh cơ bắp, điêu luyện cơ thể, mà còn chữa lành tâm hồn.  Phần thể dục giúp mọi người hoàn toàn thư giãn và giảm căng thẳng, trong khi đánh trúng mục tiêu đấm bốc và đấm bao giúp xây dựng sự tự tin cho bản thân.

 Tóm lại, kickfit là một bài tập thể dục cường độ cao và vui nhộn có thể giúp bạn rèn luyện chức năng tim mạch và duy trì sức khỏe của bạn.

 Body combat

Tea bo.  Chỉ nhìn tên thôi, không khó để hình dung rằng đây là sự kết hợp giữa các môn thể thao aerobic và đấm bốc. Có thể hình dung nội dung bài tập là sự kết hợp giữa thể dục nhịp điệu và đấm đá chân không.

 Nếu bạn thích các lớp học nhóm kèm theo âm nhạc, thể dục nhịp điệu đấm bốc sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.  Trong khóa học kéo dài một giờ, bạn phải di chuyển cơ thể luân phiên nhanh và chậm, đồng thời tập kick boxing.

Bạn có thể trút bỏ căng thẳng, thư giãn và đốt cháy calo.  Vì không có va chạm hay chiến đấu trong quá trình luyện tập, các vận động viên sẽ không có áp lực nào cả!

 Nói tóm lại, body combat không có bài tập bao cát, mục tiêu bằng tay hay đánh đấm, nhưng nhịp điệu và tư thế của nó có thể giải tỏa áp lực và tăng cường thể lực!

Quyền anh có thể thể hiện áp lực

Quyền anh nhất định phải có bao cát?

Bạn có thể thấy rằng sự khác biệt lớn nhất giữa ba môn thể thao quyền anh này nằm ở cái tên!  Do đó ba tên này thường được dùng làm từ đồng nghĩa.  Rốt cuộc, trọng tâm của sự hấp dẫn là giống nhau: tích hợp hành động và cường độ của quyền anh để tạo ra một bài tập thể dục thú vị và bùng nổ hơn.

 Sự khác biệt chính giữa quyền anh là có sử dụng bao cát trong tập luyện hay không.  Nếu bạn quan tâm đến việc đấm bao cát thì dưới đây là một số gợi ý về các thiết bị cần thiết để bạn tham khảo:

Dây đai boxer dùng để quấn bàn tay, ngón tay và cổ tay.  Có thể thấm mồ hôi và ổn định khớp.  Dây đai tay nói chung không được sử dụng riêng lẻ mà được sử dụng với găng tay đấm bốc để đấm bao cát.

 Nếu bài tập đấm bốc sử dụng bao cát và chuyển động trên sàn, bạn phải đeo găng tay hở ngón.  Ưu điểm lớn nhất của găng tay chiến đấu hở ngón là bàn tay và ngón tay có thể cử động tự do khi đeo: khi bạn chuyển đổi các bài tập (ví dụ: chống đẩy được chuyển thành các bài tập liên quan đến bao cát), bạn có thể đỡ rắc rối khi đeo vào và cởi ra!  Khi đá với bao cát, bạn có thể đeo thiết bị bảo vệ mắt cá chân để che chân tránh chấn thương khi ra chân.

Chọn chơi đấm bao cát hay Shadow Boxing?

Tae bo cũng khiến cơ thể mệt mỏi

“Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tae bo không sử dụng bao cát. Nhưng tình hình hơi khác,nhiều phòng tập đã đưa ra các lớp học tae bo sử dụng bao cát trên tinh thần thử nghiệm, nhưng kết quả ngoài mong đợi của họ. Các khóa học này rất được yêu thích! Sự khác biệt lớn nhất trong việc sử dụng bao cát là bạn có thể xả hơi tùy thích. Bạn có thể tập một chọi một hoặc nhiều cặp xích đu bao cát một đối một hoặc bạn có thể xen kẽ giữa hai động tác này để luyện tập với độ dài bổ sung. Ai đã tập đấm bốc bao cát rồi có thể tiếp tục tập luyện tại nhà! Bài tập đấm bốc không dùng bao cát là động tác giống nhau. Tuy nhiên, bài tập đấm bốc trống sử dụng nhiều chuyển động nên rất mất sức. “

Cuối cùng, điều đó vẫn phụ thuộc vào việc bạn thích tập luyện cơ bắp hay tim phổi, và việc bạn học đấm bốc aerobic để làm phong phú thêm trải nghiệm đấm bốc của mình hay thêm một chút thú vị cho việc luyện tập thể lực.  Nếu câu trả lời là sau, thì lớp học quyền anh hiếu khí không có mục tiêu sẽ không thể thu hút sự quan tâm của bạn, và bạn sẽ sớm thay đổi thử một lớp học có thể tập bao cát!

Quyền anh là sự kết hợp của sức mạnh và kỹ thuật

Quyền anh là sự kết hợp của sức mạnh và kỹ thuật. Môn này sử dụng tám bộ phận của cơ thể để thực hiện một đòn tấn công đơn lẻ hoặc một loạt đòn tấn công, tấn công các bộ phận quan trọng khác nhau của cơ thể từ các góc độ khác nhau. Tập luyện sức bền Boxing rất quan trọng, vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả tập luyện?

Sáu hành động quan trọng của thể dục thể thao rèn luyện sức mạnh đấm bốc

【Squat】

Squat được mệnh danh là “vua rèn luyện sức mạnh”và cũng là “hành động vàng”của việc rèn luyện sức mạnh quyền anh.Squat có thể cải thiện sức mạnh cơ thể một cách toàn diện nhất.Tác động đến sức mạnh cốt lõi là không ai sánh kịp.  Và phần quan trọng nhất của lực đấm nặng chính là squat kick để phát lực, động tác rèn luyện sức mạnh tương tự nhất là squat.  Vì vậy, squats là động tác quan trọng nhất để rèn luyện sức bền của boxing.

Mục đích của bài tập squat trong rèn luyện sức bền boxing là tăng sức mạnh tuyệt đối chứ không phải tăng cơ đùi.

 Vì vậy, bạn nên bám vào mức tạ nặng khi squat.

 Ngoài ra, bạn không nên ngồi xổm nông khi dùng các đòn đấm nặng và ngồi xổm nông khi ngồi xổm, thay vào đó, bạn nên ngồi xổm xuống mức thấp nhất, đây là yêu cầu để phát triển sức mạnh cốt lõi.

Giữ tạ nặng khi squat

【Nâng chân】

Động tác nâng chân thực chất là một dạng biến dạng của squat, đồng thời đây cũng là một trong những động tác phát triển sức mạnh cốt lõi hiệu quả nhất.  Nâng chân vẫn là bài tập rèn luyện sức bền an toàn nhất, vì vậy bạn nên sử dụng càng nhiều tạ càng tốt và thường xuyên đạt mức tạ giới hạn.

【Co và duỗi chân】

Trước khi học môn quyền anh, tôi chỉ biết rằng các võ sĩ rất coi trọng động tác này vì nó rất giống với đá.  Tuy nhiên, sau khi điều tra quá trình tập luyện sức mạnh của một số võ sĩ nổi tiếng, người ta thấy rằng những võ sĩ nổi tiếng này cũng rất coi trọng việc co và duỗi chân.

 Sau khi so sánh sức mạnh của cú đấm nặng và động tác gập chân, duỗi chân, người ta thấy rằng cả hai rất giống nhau, vì vậy, đối với các võ sĩ, động tác gập và duỗi chân cũng là một động tác rất có giá trị.

 Vì bản chất của lực đấm nặng là lực bộc phát nên các võ sĩ khi tập các động tác gập và duỗi chân cũng nên vận động nhanh, nên sử dụng lực bộc phát thay vì từ từ và đều như các vận động viên thể hình.

Võ sĩ cũng nên nhanh nhẹn khi tập gập và duỗi chân

【Lunge Squat】

Ba động tác trên tuy rất hiệu quả nhưng lại mắc một khuyết điểm chung là hai bàn chân song song khi tập.  Hai bàn chân hầu như luôn luôn nối nhau khi thực hiện các cú đấm, vì vậy bài tập squat này cho thấy ý nghĩa đặc biệt.  Mặc dù nó kém hơn trong việc cải thiện sức mạnh cốt lõi, lunge squat có thể mô phỏng lực đấm thực tế ở mức độ lớn nhất.

【Gập bụng】

Theo thống kê, ngoài cằm, phần bụng là nơi dễ bị hạ gục nhất, do đó, cơ bụng phát triển rất quan trọng đối với các võ sĩ.  Mục tiêu của các bài tập cơ bụng là tăng cường cơ bắp, có 2 phương pháp tập: không mang tạ, số lần tập cao và tập tạ, số lần tập thấp. Theo nghiên cứu thời gian của tôi, phương pháp sau hiệu quả hơn.  Vì vậy, nên sử dụng mức tạ 25-30RM cho bài tập này.

Bụng là phần dễ bị hạ gục nhất

【Gập bụng-Nâng chân】

Có hai chế độ tập bụng, một là “gập”, tức là ngồi lên, và hai là “duỗi”, tức là nằm ngửa và nâng cao chân.  Thực tế, tác dụng của động tác nâng chân nằm ngửa tốt hơn so với động tác ngồi, vì vậy, nên phân bổ thời gian tập của hai động tác này theo tỷ lệ 3: 7 trong bài tập cơ bụng.

Hai quan niệm và thực hành sai lầm lâu đời trong việc rèn luyện sức mạnh quyền anh

Có hai quan niệm sai lầm phổ biến trong tập luyện quyền anh

Sai lầm 1: Tập luyện tập trung vào phần trên cơ thể

 Bởi vì quyền anh luôn sử dụng phần trên cơ thể để đấm, một số võ sĩ coi đó là điều hiển nhiên rằng nên tập trung vào phần thân trên trong quá trình tập luyện sức mạnh.  Đây là hiểu lầm lớn nhất của việc rèn luyện sức mạnh quyền anh, nó trực tiếp tạo ra một số lượng lớn “bao cát sống” có phần thân trên chắc chắn nhưng lại bị rơi xuống ngay lần chạm đầu tiên.

Sai lầm 2: Tập tạ sai

 Nhiều võ sĩ bắt chước khối lượng tập luyện của các vận động viên thể hình, điều này rõ ràng là không hợp lý, bởi quyền anh và thể hình là hai môn thể thao hoàn toàn khác nhau.  Nên tập bao nhiêu tạ để tập luyện sức bền đấm bốc hoàn toàn do mục đích tập luyện quyết định.  Mục đích của các bài tập sức mạnh cốt lõi là để tăng sức mạnh tuyệt đối, và sau đó là tăng sức mạnh của cú đấm.

 Trong một trận đấu quyền anh, số lượng cú đấm rất hạn chế.  Do đó, sức bền không đặc biệt quan trọng trong các bài tập sức mạnh cốt lõi.  Điều này xác định rằng các bài tập sức mạnh cốt lõi, chẳng hạn như squat, nâng chân, gập và duỗi chân, v.v., nên sử dụng mức tạ nặng từ 1-8RM.

Phần thân trên chủ yếu đóng vai trò đòn bẩy trong quyền anh, vai trò chính khi đòn đánh và đóng vai trò thứ yếu khi sử dụng đòn đấm nặng. Vì vậy, các bài tập phần thân trên phải đáp ứng được nhu cầu thường xuyên đấm vào một tay và nâng cao sức bền, mặt khác là để đáp ứng nhu cầu chống lại các cú đánh và tăng cơ bắp.

 Do cơ bụng và các bộ phận khác trên cơ thể có đặc điểm cơ khác nhau nên phương pháp tập luyện cũng khác nhau.  Sức chịu đựng của cơ bụng khỏe, nên dùng tạ nhỏ từ 25RM trở lên.  Các bộ phận khác trên cơ thể chịu đựng kém hơn, nên dùng loại có trọng lượng trung bình từ 8-25RM.

 Nhìn chung, các bài tập sức mạnh cốt lõi nên sử dụng mức tạ nặng, tập trung vào việc cải thiện sức mạnh, trong khi các bài tập thân trên nên sử dụng mức tạ trung bình hoặc mức tạ nhỏ, tập trung vào việc cải thiện sức bền hoặc tăng cơ!

Tập luyện quyền anh cần nhớ một số điểm và tránh những lỗi thường gặp

Đôi khi bạn có thể bị thương nếu đấm không tốt

Boxing là một việc rất vui vẻ, nhiều người sẽ tập luyện bằng bao cát, khi bạn tập đấm vào bao cát, đã bao giờ xảy ra trường hợp như vậy: bạn lỡ tay đánh trượt một cú đấm, sau đó là một trận đòn đau.

Nếu bạn đã gặp phải trường hợp trên thì rất có thể bạn sẽ không thể tập đấm bốc hoặc thậm chí là mang vác vật nặng trong khoảng thời gian tiếp theo.  Đối với hầu hết các võ sĩ, bao cát là lựa chọn hàng đầu để luyện tập, nhưng đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chấn thương.

 Tuy nhiên, những tổn thương như vậy thực sự có thể tránh được.

Nếu bàn tay, cổ tay và thậm chí cả vai của bạn dễ bị thương, thì những mẹo này có thể giúp bạn tự bảo vệ mình.

1. Sử dụng bao cát tốt nhất

 Có rất nhiều bao cát khác nhau trên thị trường để bạn lựa chọn, nhưng hãy nhớ đừng mua bao cát cứng như đá vì rõ ràng là rất đau.

 Có một số nguyên nhân khiến bao cát biến thành đá:nhồi cát không tốt, sai phương pháp, không đủ bọt để đắp hoặc cả ba.

Túi đựng đầy cát và gạo rất dễ xảy ra tình trạng trên, lâu ngày sẽ lắng xuống và phần dưới cứng hơn phần trên rất nhiều.  Do đó, nhiều nhà sản xuất tốt hơn hiện nay sử dụng vật liệu sợi làm chất độn, và một số cũng sẽ đổ đầy nước vào chúng.

Việc lựa chọn bao cát rất quan trọng

2.Nhất định phải sử dụng dây đai!

Nếu bạn là một chuyên gia, luôn có cảm giác trân trọng trong lòng bạn khi bạn nhìn thấy những người không buộc bất cứ thứ gì và đeo găng. Điều này không chỉ mất vệ sinh mà còn khiến bàn tay và cổ tay dễ bị thương hơn, vì không có gì để nâng đỡ và bảo vệ bàn tay và cổ tay ngoại trừ găng tay.

Chọn một dây đai đấm bốc tốt hơn cho chính mình và sau đó học cách thắt dây đai đúng cách.  Có nhiều cách để thắt dây đai, miễn là bạn đảm bảo rằng bàn tay và cổ tay của bạn được quấn nhiều lớp bảo vệ, chúng có thể bảo vệ bạn tốt.

3. Tư thế tập đấm bốc nên duyên dáng! chính xác!

Tập luyện tư thế đấm bốc rất quan trọng

Nếu có vấn đề gì xảy ra trong khi bạn tập quyền anh, có thể mất một lúc trước khi bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn.  Mặc dù cơn đau không xuất hiện ngay lập tức nhưng việc tập luyện quyền anh sai cách mọi lúc có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

 Để tập quyền anh,đúng tư thế, bạn phải tập trước gương để có thể nhìn thấy tư thế và kỹ thuật đấm bốc của mình.  Khi tập quyền anh đừng quyết liệt đồng loạt mà ngược lại, bạn có thể sử dụng tư thế đúng nhưng với sức nhẹ hơn.  Mặc dù điều này không quá vui so với bao cát phẳng điên cuồng, nhưng luyện tập quyền anh như thế này sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn.  Sử dụng sự khôn khéo thay vì vũ phu.

4. Mua một đôi găng tay đấm bốc tốt

 Đối với nghiệp dư, bạn có thể chọn bất kỳ loại găng tay nào, nhưng nếu bạn đã tập đấm bốc trên bao cát hạng nặng, hoặc thực sự tập luyện chuyên nghiệp, bạn nên hiểu rằng không phải tất cả các loại găng tay đấm bốc đều giống nhau, các loại găng tay có công dụng khác nhau.

Loại găng tay đấm bốc toàn năng đó được thiết kế để bao gồm tất cả các khía cạnh của việc luyện tập quyền anh, từ đấm tập hợp đến luyện tập chiến thuật.  Tuy nhiên, nếu mục đích là tập đấm bốc trên bao cát nặng thì cần phải có một đôi găng tay lớn làm bằng chất liệu dày và gọn, đôi găng nặng ít nhất 14 ounce, găng tay chất lượng như vậy có thể giúp đệm tốt hơn khi va chạm.

5.Kiểm soát sức mạnh của chính bạn

Một số võ sĩ thích sử dụng toàn bộ sức mạnh của họ với mỗi cú đấm khi họ luyện tập, trong khi những võ sĩ khác thích thực hiện những cú đấm thông minh.  Nếu tay của bạn dễ bị thương, thì tốt hơn bạn nên là loại võ sĩ quyền anh thứ hai.

 Trước tiên, hãy nghĩ xem nắm đấm nào là sức mạnh và nắm đấm nào là kỹ năng, sau đó là đấm.  Giả vờ tấn công kỹ năng quyền anh này và một số cú đấm chiến lược khác với nhau có thể mang lại lợi thế cho bạn trong trận đấu thực sự.  Phương pháp này sẽ buộc bạn phải sử dụng não bộ thay vì chỉ sử dụng nắm đấm.Mọi người đều nói đấm bốc là một môn thể thao trí óc.

6. Luyện tập cho cổ tay của bạn

Tay và cổ tay của võ sĩ là những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể họ nên việc bảo vệ chúng là ưu tiên hàng đầu.Vì vậy hãy vận động cơ tay và cổ tay của bạn tốt, để chúng có đầy đủ sức mạnh.

 Tôi phải thừa nhận rằng không có nhiều cách để giúp tăng sức mạnh tay, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi luyện tập để tránh tự đánh mất mình.

7. Nhớ nghỉ ngơi và cho bản thân thời gian để thư gian

cho mình thời gian để nghỉ ngơi

Việc cho cơ thể nghỉ ngơi cũng quan trọng như tập đấm bốc.  Nghỉ ngơi trong hai hoặc ba ngày thường sẽ mang lại cảm giác mới mẻ cho tinh thần và thể chất của bạn, một cảm giác sảng khoái.  Nếu bạn không muốn rời khỏi phòng tập để ngừng tập luyện, thì ít nhất bạn cần phải ngừng tập những môn thể thao có thể gây hại cho bạn.

 Nếu bàn tay và cổ tay của bạn đã từng bị thương, hoặc tay bạn sẽ cảm thấy đau khi tập đấm bốc, dù chỉ là một chút, tốt hơn hết bạn nên nghỉ ngơi, hãy học cách thông minh và làm những điều đúng đắn.Hơn nữa, thực hiện những điều tích cực và đúng đắn này và tập trung vào một số khía cạnh khác của quyền anh sẽ không cản trở sự tiến bộ của bạn về sức bền, sự bùng nổ và kỹ thuật.